Chưa có tiêu đề

Google
Custom Search
*Tin mới: với số học sinh lớp 9 năm nay chỉ là 275 bạn. Trong kỳ thi học sinh giỏi cấp Quận vừa qua có tới 30 bạn được công nhận là học sinh giỏi cấp quận năm học 2017-2018 (hơn 10%). Chúc mừng các bạn đã có những thành công bước đầu trong cuộc đời mình.
https://sites.google.com/a/machkiemhung.vn/mkh/home/_DSF1395.jpg

*Tin tuyển sinh 6:
Thực hiện kế hoạch của UBND, PGD Quận 5 nhà trường bắt đầu ra thông báo tuyển sinh từ 01/06. Nhận đơn tuyển sinh từ 14/06. Lưu ý trường chỉ có 6 lớp(240 chỗ) bán trú ưu tiên: các lớp tăng cường tiếng Anh, Tăng cường tiếng Trung, đăng ký trước từ 14/06. 
 Tin mới nhất: 
Lễ tổng kết năm học đã diễn ra tưng bừng rộn rã vào sáng 18/05/2017. Thêm 1 năm học mới thành công và nỗ lực của thầy và trò với nổi bật 75% học sinh đạt khá giỏi, 100% học sinh có hạnh kiểm khá, tốt.... Trường được công nhận chất lượng giáo dục mức độ 2, mức độ cao nhất khối tiểu học, THCS Quận 5. Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
 

Tổng kết 2016-2017

Sau hai tháng nghiên cứu hồ sơ và thẩm định thực tế đoàn kiểm định chất lượng giáo dục của sở Giáo dục TP HCM đã báo cáo về Sở giáo dục và đào tạo. Ngày 25 tháng 11 năm 2017 Sở giáo dục và đào tạo đã cấp giấy chứng nhận chất lượng giáo dục cấp độ 2 . Thực hiện quy định chung ngày 24 tháng 3 năm 2017 trường THCS Mạch Kiếm Hùng đã tổ chức lễ đón nhận sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:
 

Vừa qua đoàn kiểm định chất lượng giáo dục của sở Giáo dục TP HCM đã hoàn về trường thực hiện công tác đánh giá ngoài. Sau khi nghiên cứu hồ sơ đoàn đã về trường 2 đợt sơ bộ, chính thức. Trường tự đánh giá cấp độ 2 (cấp độ cao nhất mà tất cả các trường trong quận 5 chưa trường nào đạt được) khả năng cao là trường đạt được cấp độ 2., Sau đây là một số hình ảnh của đoàn:

Đoàn kiểm định giáo dục

 

Lễ kỷ niệm 105 ngày thành lập trường vừa diễn ra thật hoành tráng vui vẻ sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ: 

105 năm ngày thành lập trườngLễ tổng kết năm học ngành Giáo dục Quận 5 vừa diễn ra sáng nay 29/08/2016. Trường THCS Mạch Kiếm Hùng rất tự hào với các khen thưởng: Đơn vị xuất sắc cấp thành phố, đơn vị có thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt có 12 thầy cô của trường được nhận giấy khen đạt thành tích giáo viên giỏi cấp quận sau đây là một số hình ảnh:
Thầy Hiệu Trưởng nhận giấy khen:

Các thầy cô Giáo viên giỏi nhận giấy khen (Áo vàng nhé! Chiếm hơn 1/3 tổng số giáo viên giỏi của toàn quận):Kết quả thi tuyển sinh đã có! Rất vui mừng và tự hào chúc mừng 9 học sinh đỗ vào các trường chuyên sau đây là danh sách các em đỗ vào trường chuyên:

Video trên Google Tài liệuNgày 19/05/2016 trường THCS Mạch Kiếm Hùng đã tổng kết năm học với những thành tích nổi bật, đáng tự hào: Không có học sinh xếp loại hạnh kiểm trung bình hay yếu, kém; học sinh có học lực yếu kém giảm, học sinh khá giỏi tăng; Số học sinh giỏi cấp Quận, cấp TP tăng, số giáo viên giỏi cấp trường 43/47 giáo viên; Giáo viên giỏi cấp quận đạt 12 giáo viên...
Sau đây là một số diễn biến của buổi lễ: (các bạn học sinh giỏi xem có tên mình lên lãnh thưởng không nhé!)

THCS Mạch Kiếm Hùng tổng kết năm học 2015-2016


Trong đợt thi giáo viên giỏi cấp Quận vừa qua với nhiều vòng thi lý thuyết, thực hành. Tất cả giáo viên trường THCS Mạch Kiếm Hùng bằng kiến thức, kỹ năng dạy học của mình đã xuất sắc vượt qua tất cả các vòng thi cùng với nhiều lời khen ngợi của ban giam khảo.  Kết quả số lượng giáo viên giỏi của
 trường THCS Mạch Kiếm Hùng đạt danh hiệu Giáo viên Giỏi cấp Quận cao nhất quận là: 12 giáo viên (tỷ lệ 100% giáo viên dự thi đạt giải). Chúng ta tin tưởng rằng cùng với giáo viên giỏi cấp Thành phố của trường thì đội ngũ giáo viên giỏi hùng hậu nhất quận 5 này sẽ đào tạo ra nhiều học sinh giỏi, trò ngoan hơn nữa. Sau đây là danh sách quý thầy cô đạt giải:

Bảng tính Google


 Đội tuyển học sinh giỏi của trường đã giành thắng lợi vượt bậc trong kỳ thi tuyển học sinh giỏi với 11 em đạt học sinh giỏi cấp Thành phố đứng thứ 4 trong quận. sau đây là danh sách các em đoạt giải:

Bảng tính Google


  
Đội tuyển học sinh giỏi của trường đã giành thắng lợi vượt bậc trong kỳ thi tuyển học sinh giỏi với 24 em đạt học sinh giỏi cấp quận.
Sáng 05/10/2015 Hoạt động ngoài giờ lên lớp: "Truyền thống nhà trường" của trường đã diễn ra trang trọng, vui tươi với việc ôn lại sự ra đời của nhà trường; tiểu sử ông Mạch Kiếm Hùng; quá trình phát triển của nhà trường; các tiết mục văn nghệ. Ngoài lãnh đạo, giáo viên, học sinh của nhà trường còn có sự tham dự của đại diện ban liên lạc cựu học sinh của trường. Nhân dịp này ban liên lạc cựu học sinh của trường gửi tặng học sinh trường bộ kèn đồng và gây dựng đội kèn của trường. sau đây là một số hình ảnh của HĐNGLL sáng 05/10:
Ban đại diện cựu học sinh chụp hình cùng lãnh đạo nhà trường và BCH liên đội trường THCS Mạch Kiếm Hùng

Sáng 05/09/2015 lễ khai giảng năm học mới đã diễn ra tưng bừng với các tiết mục văn nghệ, múa lân, phát thưởng:

Khai Giang năm học mới* Tin tiếp theo:
Ngày 18/05/2015 lễ tổng kết  năm học đã diễn ra trang trọng mà vui vẻ nhằm tổng kết lại một năm thành công vượt trội của thầy và trò. Tâm điểm của buổi lễ là với hơn 400 lượt bạn học sinh lãnh thưởng đặc biệt có 20 bạn học sinh giỏi cấp quận và 9 bạn học sinh giỏi cấp TP (HSG cấp TP thì chỉ lãnh thưởng cấp TP thôi dù bạn đó cũng đạt HSG cấp quận). Dưới dây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tổng kết năm học 2014-2015 THCS Mạch Kiếm HùngBan liên lạc cựu học sinh trường THCS Mạch Kiếm Hùng (Trường Tuệ Thành, Việt Tú cũ) đã họp tại  trường, sau đây là một số hình ảnh của buổi họp:

Đội tuyển thi học sinh giỏi cấp Thành Phố của trường trung học cơ sở Mạch Kiếm Hùng đã xuất sắc đứng thứ 4 của Quận 5 dù lực lượng mỏng nhất quận vẫn giành ba giải nhất, ba giải nhì, ba giải ba. Sau đây là danh sách các bạn đoạt giải:

Giải nhất là ba bạn:

Hứa Đại Nam
Phan Nghinh Nghinh
Mã Tuyết Nhi

Giải nhì là ba bạn:

Phan Đình Đình
Ngô Bội Như
Đàm Quân
Giải ba là ba bạn:


Ong Toàn Khiêm
Giang Từ Nhựt Khang
Từ Huy Nam
ĐẠI HỘI CHÁU NGOAN BÁC HỒ TRƯỜNG THCS MẠCH KIẾM HÙNG ĐÃ DIỄN RA SÔI NỔI VUI VẺ! Xin chúc mừng các bạn học giỏi chăm ngoan! dưới đây là một số diễn biến:

dhcnbh thcs mkhHội hoa xuân Mạch Kiếm Hùng diễn ra tưng bừng, náo nhiệt với các gian hàng trò chơi, ẩm thực, sinh hoạt tập thể sau đây là nội dung lễ khai mạc.

Hội xuân 22-02-2015


Liên Đội THCS Mạch Kiếm Hùng: Tham gia hội thi Chỉ huy Đội giỏi Quận 5 năm học 2014 - 2015
Trong 2 ngày (26-27/01/2015), Liên Đội THCS Mạch Kiếm Hùng đã tham gia Hội thi Chỉ huy đội giỏi Quận 5 với 9 thành viên. Sau 2 ngày ngày thể hiện các phần thi vượt qua 65 thí sinh dự thi đến từ 8 liên đội THCS Quận 5, Liên Đội đã xuất sắc có 6/9 thành viên vào Top 20 danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi Quận 5 năm học 2014 - 2015 gồm:
            - HS Lưu Ngạn Ni - Chi Đội 6A5 - Ủy viên BCH Liên Đội
            - HS Võ Huỳnh Thanh Thúy - Chi Đội 6A8 - Ủy viên BCH Liên Đội
            - HS Quách Tuyết Nhi - Chi Đội 7A6
            - HS Lý Tuyết Nghi - Chi Đội 8A6 - Liên Đội trưởng
            - HS Lê Nguyễn Ngọc Anh - Chi Đội 8A6
            - HS Nguyễn Phan Tăng Ngiêm - Chi Đội 8A6 - Ủy viên BCH Liên Đội
Và em Nguyễn Phan Tăng Nghiêm xuất sắc đạt hạng nhất khối 8 và đại diện Quận 5 tham gia Hội thi Chỉ Huy Đội giỏi cấp Thành phố.
* Tin mới nhất: Trường THCS mạch Kiếm Hùng vừa tổ chức hội thi tìm hiểu biển đảo Việt nam. Sau 45 phút tranh tài vui vẻ, hào hứng tới phút chót mới chọn được 4 bạn giỏi nhất sau đây là một số diễn biến của hội thi:

Hội thi tìm hiểu biể đảo Việt Nam

tai nguyen bien dao


LIÊN HOAN SỬ CA HỌC ĐƯỜNG QUẬN 5 ĐỘI TRƯỜNG THCS MẠCH KIẾM HÙNG VỚI SỰ TẬP LUYỆN NHIỆT TÌNH NGHIÊM TÚC ĐÃ CẠNH TRANH VỚI CÁC TRƯỜNG LỚN NHẤT QUẬN VÀ XUẤT SẮC GIÀNH GIẢI B MỜI QUÝ THẦY CÔ  CÁC  PHỤ HUYNH VÀ CÁC EN ĐÓN XEM VIDEO:

THCS MKH SỬ CA HỌC ĐƯỜNG
BUỔI SƠ KẾT HỌC KỲ I  DIỄN RA HOÀNH TRÁNG QUÁ! CÁC BẠN HỌC SINH LÊN LÃNH THƯỞNG QUÁ TRỜI LUÔN!

Một số ít trong rất nhiều bạn lên lãnh thưởng

Sau đây là nội dung buổi lễ:

SƠ KẾT HỌC KỲ I 14-15Trang con (1): Cựu học sinh